PVGAS khẳng định tiếp tục tài trợ và quản lý Đội Bóng chuyền nam Dầu khí

 PV GAS cũng đã có những động viên kịp thời đến tập thể Ban Huấn luyện và VĐV của đội bóng, khẳng định nhiệm vụ và quyền lợi của những người lao động Dầu khí, tiếp tục đảm bảo quyền lợi và chế độ chính sách cho các VĐV theo đúng quy định của pháp luật; thể hiện mong muốn được chứng kiến những thành tích tốt hơn nữa, vị thế vững vàng hơn nữa của Đội trong thời gian tới

 Đội Bóng chuyền nam Dầu khí là một trong những đội tuyển mạnh của bóng chuyền Việt Nam, từng thể hiện tinh thần và sức mạnh trẻ trung của ngành Dầu khí Việt Nam trên các đấu trường trong nước, đã đóng góp nhiều vận đông viên (VĐV) cho Đội tuyển Bóng chuyền Quốc gia tham gia các giải bóng chuyền trong khu vực. Liên quan đến việc giải thể Công ty Cổ phần Thể thao Văn hóa Dầu khí (PSCC) – đơn vị thành viên của PV GAS được giao trách nhiệm trực tiếp quản lý đội bóng, đã xuất hiện không ít những lo ngại về tương lai của đội bóng này, thậm chí còn có những nhận định gây chấn động tinh thần của toàn đội bóng. Tuy nhiên, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vẫn luôn khẳng định: PV GAS vẫn tiếp tục là đơn vị quản lý và tài trợ cho Đội Bóng chuyền nam Dầu khí, trong khuôn khổ được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho phép và chỉ đạo.

Ngày 04/7/2008, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã diễn ra lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Bóng chuyền Dầu khí Việt Nam, do Tổng Công ty Khí Việt Nam trực tiếp quản lý và tài trợ. Buổi lễ có sự tham dự và chứng kiến của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) và các đơn vị liên quan. Kể từ đó, một tên tuổi mới mang tên PetroVietnam luôn được nhắc tới trong các sự kiện thể thao liên quan.
CLB Bóng chuyền Dầu khí Việt Nam được thành lập trên cơ sở Đội Bóng chuyền nam Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. CLB tuyển dụng các VĐV trẻ, tài năng, được đào tạo chuyên nghiệp. Từ năm 2010 đến nay, Đội được dẫn dắt bởi huấn luyện viên (HLV) Bùi Quang Ngọc và HLV Nguyễn Mạnh Hùng, cựu HLV Trưởng Đội tuyển Quốc gia với nhiều năm kinh nghiệm dày dặn, được biết tên trong làng thể thao nước nhà và khu vực. Trong Đội còn có một số tên tuổi VĐV được khẳng định như Lưu Đình Toàn, Lê Bình Giang, Trần Văn Giáp, Cao Xuân Thao... Trong những năm qua, với việc tham gia đầy đủ và giữ vị trí khá cao ở giải Vô địch Quốc gia, Đội Bóng chuyền nam Dầu khí Việt Nam đã đứng trong Top 6/12 đội mạnh nhất ở giải Vô địch Quốc gia của bóng chuyền Việt Nam.
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tổng Công ty Khí Việt Nam luôn nhận định rằng việc ra đời và phát triển CLB Bóng chuyền Dầu khí Việt Nam là hướng đi đúng đắn, giúp quảng bá thương hiệu Ngành và đáp ứng lòng mong mỏi của người lao động trong toàn Ngành, góp phần phát triển phong trào thể dục thể thao (TDTT) Việt Nam trên quy mô rộng. 
Thông qua việc tài trợ cho Câu lạc bộ , PV GAS luôn kỳ vọng đóng góp vào sự phát triển thể thao của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nói riêng và sự nghiệp xã hội hóa thể thao nói chung, tham gia phong trào toàn dân “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, vì sự nghiệp tiến bộ xã hội. Đây cũng là một phần trong rất nhiều chương trình hỗ trợ, tài trợ của PV GAS đối với các hoạt động TDTT ngày càng trở nên phổ biến, phong phú, góp phần nâng cao chất lượng cho thể thao nước nhà, mang lại những thành quả xã hội lớn lao, đồng thời quảng bá thương hiệu của Ngành.
Về vấn đề này, Tổng Công ty Khí Việt Nam đã từng khẳng định: “Trong quá trình hoạt động, tâm huyết với nghề, Tổng Công ty Khí Việt Nam không chỉ quan tâm đến lợi nhuận trước mắt, mà còn chú trọng đến yếu tố phát triển xã hội, vì con người Việt Nam ngày mai. Quản lý và tài trợ Câu lạc bộ Bóng chuyền Dầu khí Việt Nam là niềm tự hào của Tổng Công ty, thể hiện tinh thần sẵn sàng tham gia, đóng góp và hỗ trợ TDTT nước nhà, vì sự nghiệp TDTT của đội ngũ lao động ngành Dầu khí. Qua đó, Tổng Công ty Khí Việt Nam khẳng định quyết tâm chung quảng bá và phát triển thương hiệu của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, tên tuổi của Câu lạc bộ Bóng chuyền PetroVietnam và vị thế của Tổng Công ty Khí Việt Nam”.
Sau các thủ tục về nguyên tắc khi công ty PSCC giải thể, hiện nay, Đội Bóng chuyền Dầu khí vẫn duy trì hoạt động và chương trình luyện tập bình thường, hứa hẹn cho các giải đấu nửa cuối năm 2013 nhiều thử thách và hào hứng, mà trước hết là các giải Cup Đạm Phú Mỹ vào tháng 8 và Vòng 2 giải Vô địch Quốc gia.
PV GAS cũng đã có những động viên kịp thời đến tập thể Ban Huấn luyện và VĐV của đội bóng, khẳng định nhiệm vụ và quyền lợi của những người lao động Dầu khí, tiếp tục đảm bảo quyền lợi và chế độ chính sách cho các VĐV theo đúng quy định của pháp luật; thể hiện mong muốn được chứng kiến những thành tích tốt hơn nữa, vị thế vững vàng hơn nữa của Đội trong thời gian tới.

Triển vọng xăng Etanol trên thế giới

Ngày nay, dầu và khí đốt là nguồn năng lượng chính của thế giới và sự lệ thuộc vào chúng khiến nhiều quốc gia đau đầu. Vì thế,...

Gas đạt đỉnh giá từ khi niêm yết, nội bộ đua chốt lãi

 Nhiều nhận định cho rằng năm 2013 GAS "vẫn ổn" với nguồn thu từ hoạt động kinh doanh chính tăng trưởng, biên...