PetroVietnam bị thu lại dự án “khủng”

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) không tiếp tục thực hiện dự án Tổ hợp khách sạn 5 sao, Trung tâm thương mại, Công viên giải trí và Tháp Dầu khí…

Theo công văn của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến Thủ tướng Chính phủ gửi UBND TP Hà Nội và PetroVietnam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ không tiếp tục thực hiện dự án Tổ hợp khách sạn 5 sao, Trung tâm thương mại, Công viên giải trí và Tháp Dầu khí tại khu đất 25 ha tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội để tập trung nguồn lực cho hoạt động ngành nghề kinh doanh chính theo đúng chủ trương của Chính phủ.

Cũng theo thông báo này, dự án sẽ được giao cho Tổng công ty Cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam tiếp tục thực hiện trên diện tích 21,2ha. “Khi triển khai thực hiện dự án trên, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chỉ tham gia góp vốn làm văn phòng của Tập đoàn với mức tối thiểu và không lấy tên của Tập đoàn trong dự án này, đổi tên Tháp Dầu khí sang tên khác” – thông báo nhấn mạnh.

Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, ngày (19/3), UBND TP Hà Nội vừa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu, phối hợp với các đơn vị chức năng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam khi được yêu cầu phối hợp trong việc xác định công việc mà Tập đoàn Dầu khí đã triển khai tại dự án này để xử lý theo đúng quy định của Pháp luật.


Theo 24h

Triển vọng xăng Etanol trên thế giới

Ngày nay, dầu và khí đốt là nguồn năng lượng chính của thế giới và sự lệ thuộc vào chúng khiến nhiều quốc gia đau đầu. Vì thế,...

Gas đạt đỉnh giá từ khi niêm yết, nội bộ đua chốt lãi

 Nhiều nhận định cho rằng năm 2013 GAS "vẫn ổn" với nguồn thu từ hoạt động kinh doanh chính tăng trưởng, biên...