Dịch vụ Dầu khí năm 2011: Đột phá thành công

Sáng ngày 30/3/2012 tại TP Vũng Tàu, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác dịch vụ Dầu khí năm 2011 và triển khai nhiệm vụ 2012.

Về tham dự hội nghị, có đồng chí Hồ Thị Kim Thoa- Thứ trưởng Bộ Công Thương cùng các đồng chí đại diện các Bộ, Ban, Ngành Trung ương; về phía PVN, hội nghị đã vinh dự đón các đồng chí nguyên là lãnh đạo PVN qua các thời kỳ, các đồng chí trong Hội đồng thành viên, Ban Tổng giám đốc Tập đoàn. Đồng chí Phùng Đình Thực, Chủ tịch HĐTV; đồng chí Đỗ Văn Hậu – Tổng giám đốc PVN và đồng chí Vũ Quang Nam, Phó tổng giám đốc PVN chủ trì hội nghị…

Triển khai thực hiện nghiêm túc kết luận số 264 – TB/TW ngày 31/7/2009 của Bộ Chính trị về tổ chức cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, nhằm thực hiện thành công mục tiêu phát triển dịch vụ chiến lược đã đề ra, đảm bảo tăng trưởng và phát triển bền vững. Ngày 17/3/2009, Đảng ủy PVN đã ban hành và tập trung chỉ đạo thực hiện Nghị quyết chuyên đề số 233 về “Phát huy nội lực, tăng cường và ưu tiên sử dụng các dịch vụ của các đơn vị thành viên của PVN”. Đến nay, các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ Dầu khí của PVN và các đơn vị đã phát triển mạnh mẽ, có những bước đột phá quan trọng và đạt được hiệu quả tích cực trên nhiều mặt.

 

 


Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa phát biểu tại Hội nghị



Năm đầu tiên của kế hoạch 5 năm 2011 – 2015, PVN đã đạt mức kỷ lục về doanh thu dịch vụ dầu khí (đạt trên 207 nghìn tỷ đồng, bằng 30,8 tổng doanh thu toàn PVN, cao hơn so với mục tiêu chiến lược đã đề ra 25 – 30%), đây sẽ là tiền đề để PVN và các đơn vị trong PVN đạt được kết quả cao hơn nữa trong những năm tiếp theo.

PVN đã xây dựng được đội ngũ những người lao động làm công tác dịch vụ của ngành dầu khí có chất lượng và trình độ chuyên môn cao, có đủ khả năng vận hành và thực hiện được các dự án, công trình có quy mô lớn, công nghệ cao mà trước đây Việt Nam phải thuê nước ngoài thực hiện; xây dựng được cơ sở vật chất hiện đại, đủ năng lực để tự thực hiện được các dự án, công trình trọng điểm của Nhà nước, của PVN và các đơn vị …, thương hiệu, năng lực cạnh tranh của các đơn vị trong PVN trên thị trường dịch vụ được nâng cao, một số đơn vị đã vững vàng, tự tin vươn ra thị trường dịch vụ dầu khí thế giới.

Luôn đồng hành với PVN, các đơn vị dịch vụ của PVN đã xây dựng được hệ thống nguồn lực cung cấp dịch vụ dầu khí với nhiều lĩnh vực có giá trị tài sản đến hết năm 2011 đạt gần 140 nghìn tỷ đồng (tương đương 6,7 tỷ USD). Hầu hết các loại hình dịch vụ đều có bước phát triển mạnh và đồng bộ; năng lực, tính chuyên nghiệp, khả năng cạnh tranh và chất lượng dịch vụ được nâng cao; phạm vi hoạt động không chỉ ở trong ngành, trong nước mà một số đơn vị đã đã đủ năng lực để vươn ra cạnh tranh dịch vụ trên thị trường quốc tế.

 

 


Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu trao bằng khen của Tập đoàn cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc



PVN đã chủ động hơn trong việc thực hiện tiến độ các dự án đầu tư, góp phần làm tăng giá trị sản xuất công nghiệp. Đặc biệt việc đầu tư tự tổ chức vận hành các tàu khảo sát địa chấn 2D, 3D trên thềm lục địa Việt Nam đã tạo chủ động cho PVN trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao và góp phần bảo vệ chủ quyền Quốc gia trên biển, thay cho trước đây ta phải thuê các tàu dịch vụ nước ngoài.

Năm 2012, PVN phấn đấu tăng trưởng dịch vụ dầu khí đạt cao hơn so với năm 2011. Theo đó, PVN quyết tâm thực hiện trong giai đoạn 2011 – 2015 đạt mục tiêu: “Phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong PVN” để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chủ trương dùng hàng nội của Nhà nước, của Ban chấp hành Đảng bộ PVN về “Phát huy nội lực, tăng cường và ưu tiên sử dụng dịch vụ của các đơn vị thành viên trong PVN”; hạn chế tối đa sử dụng dịch vụ và hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài, quyết tâm thực hiện sử dụng 100% sản phẩm dịch vụ và hàng hóa do các đơn vị trong ngành và trong nước cung cấp, sản xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về “sử dụng vật tư, hàng hóa sản xuất trong nước trong công tác đấu thầu các dự án sử dụng vốn Nhà nước”.

Một số hình ảnh Hội nghị:

 

 


Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa trao thưởng cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc

 

 

 


Lễ ký kết hợp đồng chuyển giao giàn khoan tự nâng 90m nước – Tam Đảo 03

 

 

 


Lễ ký hợp đồng chuyển nhượng vốn giữa PVD Tech và CSV

 

 

 


Lễ ký kết hợp đồng đóng mới giàn khoan Tam Đảo 05



Nhân dịp này, Bộ Công Thương cũng đã trao bằng khen cho 18 tập thể và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, lãnh đạo PVN cũng đã trao tặng bằng khen cho các tập thể và các cá nhân trong công tác dịch vụ dầu khí năm 2011. Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của tập thể PVN trong năm 2011 nhiều khó khăn.

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch HĐTV Phùng Đình Thực chỉ đạo các đơn vị thành viên cần cố gắng hơn nữa phát huy tối đa nội lực, tập trung đầu tư thiết bị con người, nâng cao năng lực cạnh tranh, giảm giá thành để hướng tới mục tiêu phát triển công tác dịch vụ dầu khí bền vững.


Theo: petrotimes.vn

Triển vọng xăng Etanol trên thế giới

Ngày nay, dầu và khí đốt là nguồn năng lượng chính của thế giới và sự lệ thuộc vào chúng khiến nhiều quốc gia đau đầu. Vì thế,...

Gas đạt đỉnh giá từ khi niêm yết, nội bộ đua chốt lãi

 Nhiều nhận định cho rằng năm 2013 GAS "vẫn ổn" với nguồn thu từ hoạt động kinh doanh chính tăng trưởng, biên...