Triển khai Hệ thống phân phối Gas trung tâm khu nhà ở cho CBCNV nhà máy đạm Phú Mỹ

Dự án trạm phân phối Gas cho khu khu nhà ở của CBCNV nhà máy Đạm Phú Mỹ nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng gas trong sinh hoạt của CBCNV, đồng thời giúp đồng bộ hoá và hiện đại hoá khu nhà ở.

Trong những năm trở lại đây nhu cầu sử dụng gas của người dân rất lớn. Tuy nhiên việc sử dụng vẫn chủ yếu theo thói quen cũ: dưới hình thức cung cấp bằng bình 12 kg, 13 kg hoặc bình 45 kg - 48 kg, việc này gây nên nhiều bất tiện trong quá trình vận chuyển và sử dụng: không an toàn, không chủ động, tốn diện tích đặt bình, mức độ đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ không cao .....Vì vậy việc xây dựng hệ thống đường ống cung cấp gas đến từng hộ gia đình là một hướng đi và giải pháp đảm bảo khắc phục được những hạn chế nêu trên với mức chi phí thấp hơn, đồng thời nâng cao chất lượng và tính đồng bộ trong hệ thống cung cấp dịch vụ đô thị, mang lại sự văn minh hiện đại cho các khu đô thị.

Dự án “ Hệ thống phân phối Gas trung tâm cho khu nhà ở của CBCNV nhà máy đạm Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu” được thực hiện nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng gas ngày càng tăng của CBCNV, đồng thời còn đáp ứng được mục tiêu phát triển của ngành dầu khí Việt Nam là đảm bảo 100% nhu cầu sử dụng khí trong nước, sử dụng tối đa nguồn khí khai thác được, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người tiêu dùng.

Dự án trạm phân phối Gas cho khu khu nhà ở của CBCNV nhà máy Đạm Phú Mỹ nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng gas trong sinh hoạt của CBCNV, đồng thời giúp đồng bộ hoá và hiện đại hoá khu nhà ở.

1. Trạm cung cấp gas trung tâm (bồn chứa LPG có sức chứa 2.9 tấn được đặt ngầm trong một bể bê tông)  nằm tại một vị trí thoáng và khuất trong khuôn viên  của khu nhà.
Gas LPG sẽ được vận chuyển bằng xe bồn nạp vào bồn chứa tại trạm này.

2. Khí gas từ bồn chứa sẽ được được giảm áp suất xuống còn nhỏ hơn 1.5 bar và được dẫn theo đường ống chôn ngầm (ống nhựa PE) chạy dọc theo các vỉa hè đi đến chân các đơn nguyên cao tầng, các nhà thấp tầng và nhà trẻ trong khu đô thị.

3. Tại chân đơn nguyên cao tầng, khí gas sẽ được giảm áp suất một lần nữa và theo đường ống dẫn (ống thép đúc tráng kẽm) đi đến đầu chờ vào các khu bếp của các căn hộ (ống đi trong hộp kỹ thuật gas riêng hoặc đi chung với hộp kỹ thuật của hệ thống cấp thoát nước).

4. Tại đầu chờ vào các khu bếp của căn hộ, khí gas sẽ được giảm áp suất một lần nữa đến áp suất vận hành (~ 30 mbar) và theo đường ống dẫn (ống thép/ống mềm inox/ống đồng) đi đến đầu vào các thiết bị dùng gas như bếp gas, bình nóng lạnh dùng gas, lò nơướng dùng gas, lò sưởi dùng gas vv . . .
 

Triển vọng xăng Etanol trên thế giới

Ngày nay, dầu và khí đốt là nguồn năng lượng chính của thế giới và sự lệ thuộc vào chúng khiến nhiều quốc gia đau đầu. Vì thế,...

Gas đạt đỉnh giá từ khi niêm yết, nội bộ đua chốt lãi

 Nhiều nhận định cho rằng năm 2013 GAS "vẫn ổn" với nguồn thu từ hoạt động kinh doanh chính tăng trưởng, biên...